CHỨC NĂNG KHÓA THẺ TỪ LÀ GÌ? NÊN DÙNG NHƯ THẾ NÀO

(Cập nhật: 3/8/2022 7:14:24 PM)

Chức năng khóa thẻ từ là gì và được sử dụng cho mục đích chính nào? Để hiểu rõ hơn về khóa thẻ từ cũng như những lợi ích của khóa thẻ từ mang lại cho con người khi sử dụng khóa thẻ từ. Theo dõi bài viết dưới đây

Cấu tạo của khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ gồm 3 bộ phận. Mặt khóa trước, mặt khóa sau đều được làm bằng chất liệu siêu bền, chống gỉ. Ngoài ra còn chống cháy và chống va đập rất tốt bởi chất liệu thép không gỉ hoặc hợp kim kẽm. Quan trọng nhất là ruột khóa với bộ bo mạch bên trong.

– Khóa thẻ từ được thiết kế với 1 ổ khóa bằng kim loại có lõi từ tính là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ. Để đảm bảo sự tiện dụng và an toàn nhất khóa thẻ từ còn được thiết kế thêm 1 ổ bi chìa cơ. Để phòng các trường hợp không mở được bằng thẻ có thể dùng chìa cơ để mở cửa.

– Cơ chế hoạt động của ổ khóa cơ của khóa thẻ từ giống với loại khóa cơ truyền thống quen thuộc. Bộ phận quan trọng nhất của khóa thẻ từ chính là phần bo mạch của khóa. Phần này phải được sản xuất công nghiệp trên dây chuyền công nghệ hiện đại  tiên tiến nhất. Để đảm bảo tính chính xác. Bên cạnh đó việc xử lý bề mặt chíp điện tử cũng cần sử dụng các kĩ thuật hiện đại để đảm bảo độ bền cũng như tính bảo mật cho dòng khóa thẻ từ.

CHỨC NĂNG KHÓA THẺ TỪ LÀ GÌ

Những tính năng nổi bật của khóa thẻ từ

Thẻ từ được xem như là thay thế cho chìa khóa để mở cửa phòng khách sạn. Tuy nhiên, nó tiện lợi và an toàn hơn nhiều so với chìa cơ thông thường. Với những chức năng của khóa thẻ từ, sản phẩm được thiết kế đảm bảo hoạt động theo các yêu cầu sau

- Phân loại mức độ hạn chế: Cấp độ của thẻ được phân quyền quan trọng khác nhau có thể mở cửa ở những phạm vi và trạng thái không giống nhau. Ví dụ: thẻ khẩn cấp có thể mở tất cả các ổ khóa, kể cả khóa đang bị vô hiệu từ hệ thống, thẻ khách chỉ có thể mở ở một phòng và không thể mở nếu khóa phòng đó đang bị vô hiệu hóa

- Quản lý thời gian: Khóa thẻ từ khách sạn có một đồng hồ thời gian giúp tính chính xác thời hạn được hoạt động của thẻ thông minh. Chẳng hạn như thẻ khách hàng chỉ có thể mở khóa trong một khoảng thời gian đăng ký từ trước. Hết hạn, thẻ bị vô hiệu hóa không thể mở cửa cho đến khi gia hạn thời gian. Tính năng này sẽ hạn chế được việc du khách trả phòng không đúng với thời gian đăng ký ban đầu tại quầy lễ tân.

- Hạn chế khu vực: Mỗi khóa thẻ từ được đăng ký số phòng, số sàn, số tòa nhà. Thẻ phải được đăng ký tại khu vực tương ứng mới có thể mở khóa. Ví dụ: Thẻ khách chỉ có thể mở khóa phòng được chỉ định, thẻ của tòa nhà  A chỉ có thể mở được các phòng của tòa nhà  A, không thể mở ở tòa nhà B. Đây cũng là một trong những tính năng giúp tăng cường độ bảo mật cho hệ thống khóa cửa khách sạn.

           CHỨC NĂNG KHÓA THẺ TỪ LÀ GÌ

- Lưu trữ dữ liệu: Mỗi lần khóa được mở, sẽ ghi lại số seri và thời gian mở, tùy theo từng hãng khóa mà có thể lưu được số lần nhất định. Dữ liệu này có thể được truy xuất để quản lý và thống kê. Lịch sử mở cửa được lưu lại trong phần mềm sẽ giúp ích trong những trường hợp mất trộm tài sản cần truy tìm hung thủ.

- Trường hợp thẻ bị mất: Khi bị mất thẻ từ, khách báo lại với quầy phát thẻ. Trên phần mềm quản lý, nhân viên sẽ cấp hủy thẻ bị mất và cấp thẻ mới. Thẻ bị mất sẽ bị vô hiệu hóa và không thể mở cửa nữa. Đây là ưu điểm vượt trội của giải pháp mở khóa bằng thẻ từ so với khóa cơ truyền thống, vì với chìa khóa kim loại, khi khách làm mất chìa thì khả năng phòng bị kẻ gian đột nhập là khá cao.

- Thiết lập chức năng công cộng: Theo nhu cầu, có thể đặt khóa thẻ từ ở trạng thái công cộng tức là tất cả mọi người đều có thể mở cửa, sử dụng trong trường hợp tổ chức sự kiện, nhiều người ra vào liên tục.

- Chức năng khẩn cấp: Khi xảy ra trường hợp khẩn cấp, thẻ khẩn cấp có thể được sử dụng để cài đặt lại khóa cửa nhằm quản lý nhân sự và tài sản.

Lưu ý khi lắp đặt khóa thông minh

Khóa cửa thông minh không chỉ bảo mật tài sản và con người mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng và đẹp mắt nâng cao đẳng cấp không gian sống. Vậy nên nếu bạn muốn lắp khóa thông cho cửa cổng sắt, hãy ghi nhớ những kinh nghiệm hữu ích sau đây:

- Yếu tố quan trọng đầu tiên cần cân nhắc trước khi mua khóa cửa thông minh đó chính là phải lựa chọn khóa điện tử có thông số kỹ thuật phù hợp với cửa bởi vì mỗi loại khóa đều có kích thước riêng lắp đặt được cho các loại cửa đảm bảo độ dày, độ rộng đố cửa. Các thông số của cửa và khóa phù hợp khi lắp đặt mới đảm bảo độ chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

- Lựa chọn đúng thương hiệu uy tín: Hiện nay có rất nhiều đơn vị đại lý khóa vân tay cung cấp các loại khóa khác nhau. Vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ để có thể lựa chọn được những thương hiệu uy tín nhất. Các loại khóa thông minh cần được áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để có thể hoạt động chính xác và hiệu quả. Một số các thương hiệu khóa thông minh uy tín có thể kể đến như Adel, Yale..

- Lựa chọn đại lý khóa có kinh nghiệm lắp đặt: Việc lắp đặt khóa vân tay vô cùng phức tạp, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Vì vậy ngoài việc chọn nhà phân phối khóa vân tay chính hãng, uy tín cần chọn đơn vị thi công có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trình độ cao.

SHOWROOM YALE TPHCM

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

- Điện thoại: 0911914336 - (028) 3997 2919 - 3997 2827

SHOWROOM YALE HÀ NỘI

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- Điện thoại: (024) 3734 6996 - 3734 6831

Email: trang.huong@adel.com.vn

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

 

Tin tức khác