khóa cửa, khóa cửa nhập khẩu, khóa cửa cao cấp, khóa cửa ngoại nhập, ổ khóa cửa, khóa cửa gia đình, bản lề, tay co thủy lực, tay đẩy hơi, bản lề sàn

HƯỚNG DẪN BIỆN PHÁP XỬ LÝ KHI KHÓA CỬA THÔNG MINH BỊ LỖI

Khóa cửa điện tử là thiết bị an ninh công nghệ không còn quá xa lạ đối với nhiều gia đình ở Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm chuyên dụng nên đôi lúc nó cũng gặp phải một số lỗi cơ bản, khiến người dùng không thể mở khóa. Dưới đây, đơn vị chúng tôi sẽ hướng dẫn biện pháp xử lí khi khóa cửa thông minh bị lỗi

Nguyên nhân dẫn đến khóa cửa điện tử hay bị lỗi

Dưới đây chúng tôi đã tổng kết một số nguyên nhân dẫn đến khóa cửa thông minh bị lỗi để bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và tìm ra cách giải quyết

1. Nguyên nhân do người dùng

Khóa điện tử sẽ không thể mở cửa hoặc tốc độ nhận diện người dùng sẽ chậm hơn so với bình thường nếu chúng ta mắc phải các lỗi sau đây:

+ Dấu vân tay quá ướt do đổ mồ hôi hoặc dính nước.

+ Đặt dấu vân tay sai vị trí, khiến khóa không nhận diện được người dùng.

+ Dấu vân tay cài đặt trước đó là bị xóa

+ Dấu vân tay bị mờ do khô da hoặc do dấu hiệu của tuổi tác

+ Người bị đứt tay, chấn thương khiến dấu vân tay bị trầy xước và không còn giống nguyên bản so với lúc cài đặt.

+ Tay đang bị bẩn khiến đầu đọc khóa vân tay không thể nhận diện.

                 KHÓA CỬA THÔNG MINH BỊ LỖI

2. Nguyên nhân đến từ khóa cửa điện

Việc mở khóa điện tử sẽ gặp rắc rối nếu ổ khóa xuất hiện lỗi kỹ thuật, hư hỏng hoặc gặp phải các vấn đề khác, như:

+ Khóa vân tay bị oxi hóa do tác động của yếu tố thời tiết, môi trường như: mưa gió, bão lụt, độ ẩm không khí cao

+ Khóa  điện tử bị hư hỏng, lỗi kỹ thuật từ phía nhà sản xuất hoặc do tác động của ngoại lực, như: rơi vỡ, cháy nổ, hỏa hoạn

+ Màn hình cảm ứng đầu đọc của khóa vân tay bị dính nước hoặc bị trầy xước ở mức độ nặng.

+ Bộ phận đầu đọc vân tay bị bám bụi lâu ngày, có nhiều chất bẩn tích tụ khiến khóa không thể nhận diện vân tay của người dùng.

+ Khóa cửa điện tử hết pin cũng là yếu tố khiến chúng ta không thể mở khóa.

Cách khắc phục khóa cửa thông minh bị lỗi

Từ những nguyên nhân hình thành chúng ta có thể rút ra một số kinh nghiệm về cách giải quyết, khắc phục khi khóa cửa thông minh bị lỗi như sau:

1. Đặt tay lên đầu đọc nhưng cửa không mở

- Hiện tượng: Khi người dùng đặt dấu vân tay lên cảm biến được mở khóa, đèn đỏ bật sáng liên tiếp và kèm theo hai tiếng bíp ngắn, cửa không mở được.

- Nguyên nhân: Trong trường hợp này thường có 4 nguyên nhân chủ yếu, đó là: Dấu vân tay không hợp lệ, dấu vân tay đã bị xóa hoặc do khóa phát sinh lỗi kỹ thuật từ bên trong cũng có thể là do đặt vân tay sai vị trí

- Cách khắc phục: chúng ta chỉ cần lấy khăn mềm, lau nhẹ trên bề mặt cảm ứng là có thể sử dụng bình thường nếu không phải lỗi do bụi bậm thì bạn nên dùng dấu vân tay còn hiệu lực trong hệ thống hoặc đăng ký lại dấu vân tay.

2. Đèn đỏ nháy và báo liên tục

Hiện tượng: Tùy vào từng loại khóa sẽ có tích hợp tính năng cảnh báo bằng đèn báo động. Khi phát sinh lỗi kỳ thuật lúc mở cửa, khóa sẽ phát ra tín hiệu đèn màu đỏ chớp sáng liên tục để người dùng có thể dễ dàng nhận biết những vấn đề đang gặp phải.

- Nguyên nhân:

+ Có thể do pin yếu

+ Lỏng giắc nối

+ Nhập sai dấu vân tay nhiều lần (quá 5 lần cho phép)

+ Báo động cháy nổ

- Cách khắc phục: Người sử dụng nên thay pin mới hoặc chỉnh lại giắc bị lỏng. Thông thường, các loại khóa cửa vân tay đều có khả năng vận hành liên tục với thời lượng pin trung bình kéo dài từ 6 – 12 tháng. Khi sắp hết pin, khóa sẽ phát ra tín hiện cảnh bảo trước đó khoảng 1 tuần để người dùng có thể phát hiện và nhận biết một cách kịp thời.

                 KHÓA CỬA THÔNG MINH BỊ LỖI

3. Âm thanh báo sau khi mở cửa

Hiện tượng: Khóa sẽ phát ra âm thanh báo động với âm lượng cỡ lớn để chủ sở hữu hoặc những người xung quanh có thể nhận biết kịp thời.

- Nguyên nhân: Có thể do dấu vân tay không trùng khớp hoặc do khóa hết pin, chập điện

- Cách khắc phục: Lúc này, bạn cần thay ngay pin mới vào.

4. Hệ thống khóa cửa điện tử không xác nhận vân tay

- Nguyên nhân: Có thể do vân tay bẩn, tay bị ướt hoặc bị chầy xước, cũng có thể do vân tay không được đặt đúng vị trí và màn hình cảm ứng bị bẩn.

- Cách khắc phục: Người dùng nên làm sạch, lau khô tay hoặc đặt tay đúng vị trí, làm sạch màn quét cảm ứng.

5. Không vào được các chức năng thay đổi

Hiện tượng: Người dùng không thể đăng nhập hoặc truy cập vào tính năng đăng ký/xóa dấu vân tay.

- Nguyên nhân: Do không sử dụng đúng vân tay chủ hoặc thực hiện thao tác đăng ký không đúng.

- Cách khắc phục: Người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc dùng đúng vân tay chủ.

6. Khóa điện tử bị lỗi phần cứng:

Khi bị lỗi phần cứng, khóa vân tay sẽ bị kẹt, không thể mở cửa hoặc không nhận dấu vân tay của người dùng. Trong tình huống này, chúng ta nên nhanh chóng liên hệ với kỹ thuật viên để được hỗ trợ xử lý và sửa chữa kịp thời. Bên cạnh đó, nếu không có chuyên môn trong lĩnh vực khóa điện tử, chúng ta không nên tự ý tháo dỡ để kiểm tra các linh kiện bên trong. Bởi điều này sẽ khiến cho thiết bị ngày càng hư hỏng nặng và khó có thể sửa chữa hoàn thiện như ban đầu.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến khóa cửa thông minh bị lỗi và cách khắc phục trong quá trình sử dụng sản phẩm của khách hàng mà đội ngũ Kỹ thuật viên TKP đã thu thập và xử lý một cách hiệu quả, đơn giản nhanh chóng nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được những tình trạng không mong muốn xảy ra khi sử dụng khóa cửa điện tử trong gia đình mình. Chúc bạn sở hữu hệ thống khóa cửa điện tử an toàn và thông minh nhất!

YALE VIỆT NAM

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

- Điện thoại: 0911914336 - (028) 3997 2919 - 3997 2827

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3734 6996 - 3734 6831

- Email: trang.huong@adel.com.vn

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 18h30

 

Tin tức khác

khóa cửa, khóa cửa nhập khẩu, khóa cửa cao cấp, khóa cửa ngoại nhập, ổ khóa cửa, khóa cửa gia đình, bản lề, tay co thủy lực, tay đẩy hơi, bản lề sàn