Cách xử lý khi khóa cửa vân tay bị lỗi

(Cập nhật: 10/30/2022 1:31:01 PM)

Khóa cửa vân tay rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay vì tính an toàn tiện lợi. Tuy nhiên có một số trưởng hợp khóa cửa vân tay bị lỗi. Vậy chúng ta phải làm gì trong trường hợp này?

Khóa vân tay là thiết bị khóa điện tử có độ bảo mật cao nhất hiện nay. Nhưng song song với ưu điểm vượt trội đó, nếu sử dụng không đúng cách hoặc mua phải hãng khóa ko chất lượng kém thì dễ làm khóa cửa vân tay bị lỗi.
 

Một số lỗi thông thường khi sử dụng khóa vân tay

Không cài đặt được các chế độ thêm hoặc xóa vân tay

Nguyên nhân : 
+ Khách hàng sừ dụng chưa đúng mã số cài đặt, mã số chủ master (vân tay chủ) hoặc thao tác đăng kí sai.
khóa cửa vân tay bị lỗi
Khắc phục :
+ Đọc lại kĩ HDSD thao tác chậm chuẩn và phải nhập đúng mã số vân tay chủ.
+ Còn nếu trong trường hợp bạn không nhớ mã số chủ , không thể thêm được thì hãy liên hệ với địa chỉ mua khóa vân tay để được hướng dẫn chi tiết.
 

Khóa vân tay không nhận thẻ từ

Nguyên nhân 1: 

+ Không phải thẻ từ cửa hãng khóa hoặc thẻ từ chưa được cài đặt để mở khóa. 
Khắc phục: 
Dùng thẻ từ của chính hãng khóa và cài đặt thẻ từ cho khóa theo hướng dẫn của từng loại khóa.
Nguyên nhân 2: 
– Thẻ từ dùng quá lâu và bảo quản không tốt nên không nhận từ.

Khắc phục:

Vào cài đặt lại nếu vẫn không nhận thì nên bỏ Dùng thẻ từ khác để mở cửa, nếu vẫn không được liên hệ với đại lý mua hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

khóa cửa vân tay bị lỗi

Khóa vân tay không nhận mật khẩu

Nguyên nhân: 

+ Nhớ sai mật khẩu hoặc mật khẩu chưa dc cài đặt để mở khóa

Khắc phục: 

Kiểm tra lại chính xác mật khẩu của khóa, nếu vẫn chưa được thì dùng mã số chủ để cài đặt mật khẩu khóa theo hướng dẫn của từng loại khóa.
Trong quá trình làm mà mật khẩu vẫn ko nhận thì liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng hoặc đại lý đã mua để được hỗ trợ tốt nhất.

Một số loại khóa thông minh mở bằng app bluetooth hoặc từ xa wifi không mở được

Thiết bị mà bạn muốn kết nối với Bluetooth đôi khi tự động tắt khi không tìm thấy cặp nào xung quanh. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kích hoạt bluetooth trên thiết bị điện thoại di động cần kết nối.
Nếu nó không hoạt động, hãy thử kết nối hoặc ngắt kết nối thiết bị cần ghép nối nhiều lần. Điều này sẽ buộc thiết bị của bạn tìm kiếm theo cách thủ công. Nếu đã thực hiện mà bạn vẫn không thể mở khóa bằng Bluetooth hoặc wifi thành công, bạn tiếp tục khởi động lại máy và thử lại một lần nữa vẫn không được thì liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng hoặc đại lý đã mua để được hỗ trợ tốt nhất.

Khoá báo đèn đỏ liên tục hoặc hết pin

Nguyên nhân khóa báo đèn đỏ:

+ pin yếu , nhập sai vân tay và mã mở cửa quá nhiều lần , đóng cửa chưa chặt , lỗi main
- Khắc phục khóa báo đèn đỏ : 
+ Thay pin(pin kiềm khô )
+ Đợi 5-10p rồi nhập lại 
+ Thợ đến kiểm tra và xử lí main lỗi

Khắc phục khóa báo hết pin :

Khi thiết lập tính năng của khóa điện tử, vân tay các nhà thiết kế đã cài đặt chế độ cảnh báo PIN yếu bằng âm thanh và ánh sáng đèn LED. Chế độ này sẽ tự động bật trước 1 tuần trước khi PIN chính thức hết năng lượng. Vì vậy trong quá trình sử dụng khóa, nếu bạn thấy ổ khóa phát ra những tiếng bíp liên tục kèm theo ánh sáng đỏ từ đèn LED thì rất có thể PIN của khóa bị yếu. Bạn cần xử lý kịp thời bằng cách thay Pin tránh trường hợp khóa sập nguồn.
Nếu bạn quên thay Pin mà khóa sập nguồn thì có 2 cách mở cửa: Dùng chìa khóa cơ dự phòng hoặc Dùng pin 9V kích điện hoặc sạc dự phòng theo từng loại khóa điện tử, vân tay.

Chốt khóa điện tử không ra hoặc bị kẹt.

Trường hợp này thường xảy ra với cửa gỗ thịt

Nguyên nhân: 

+ Có thể k đóng dk cửa hoặc khe hở quá lớn dẫn đến chốt k ra và bị kẹt cửa.

Khắc phục:

Khi khóa cửa vân tay bị lỗi như này bạn liên hệ với hãng hoặc nhanh nhất là liên hệ với đại lý mua hàng để cho kỹ thuật qua xử lí.
Trên là 6 lỗi hay mắc phải trong quá trình sử dụng khóa cửa vân tay. Bạn hãy đọc kỹ các hướng hẫn khắc phục nếu không làm được hãy liên hệ với bộ phận bảo hành hãng hoặc đại lý đã mua hàng.
 

TPHCM đơn vị nào cung cấp khoá cửa vân tay thông minh uy tín, chất lượng?

TKP với ưu thế vượt trội là đơn vị trực tiếp nhập khẩu và phân phối các sản phẩm khóa cửa thông minh, khóa vân tay, khóa thẻ từ khách sạn từ nhà sản xuất tới tay người tiêu dùng, không qua trung gian nên đảm bảo được chất lượng cũng như giá cả tốt nhất tới tay người tiêu dùng. Cùng chế độ bảo hành tin cậy "đổi mới 24 tháng" với mọi sản phẩm khóa điện tử gặp vấn đề liên quan tới chất lượng. 

SHOWROOM YALE 

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

- Điện thoại: (028) 3997 2919 - 3997 2827

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3734 6996 - 3734 6831

 

Tin tức khác