6 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN KHÓA CỬA VÂN TAY CHẤT LƯỢNG

(Cập nhật: 10/8/2022 9:43:13 AM)

Lựa chọn khóa cửa vân tay phù hợp với nhu cầu tiêu dùng bạn cần có những kiến thức cơ bản về thiết bị điện tử này để tránh mắc phải những sai lầm làm mất thời gian và tiền bạc, cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông tin về sản phẩm khóa cửa điện tử

Khóa cửa thông minh là khóa cơ điện được thiết kế để thực hiện các thao tác khóa và mở khóa trên cửa khi nhận được các hướng dẫn như vậy từ thiết bị được ủy quyền sử dụng giao thức không dây (Bluetooth, WiFi) và khóa mật mã để thực hiện quy trình ủy quyền. Do đó có thể hiểu khóa cửa thông minh là thiết bị bổ sung linh hoạt, đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và tiêu chí lựa chọn khóa cửa vân tay phù hợp.

     Lựa chọn khóa cửa vân tay

Kinh nghiệm chọn mua khóa cửa thông minh

1. Lựa chọn khóa phù hợp với loại cửa nhà bạn

Vị trí và loại cửa bạn dự định lắp khóa thông minh là một trong những yếu tố quyết định mỗi khi bạn dự định lắp hay nâng cấp bất kỳ loại khoá nào. Không phải loại cửa nào cũng có thể lắp đặt được các loại khóa điện tử, vì thế, để tránh mua nhầm thiết bị khóa điện tử không phù hợp cánh cửa gia đình mình, bạn cần đặc biệt lưu ý đến điều này.

Trong các chất liệu làm cửa, gỗ được xem là phù hợp với mọi loại khóa điện tử. Cửa kính cường lực thì nên dùng loại khóa cửa điện tử dành riêng cho cửa kính. Các chất liệu như nhựa, thép, gỗ công nghiệp cũng có thể lắp khóa, tuy nhiên cần lưu ý chọn kích thước hoặc lựa chọn loại khóa chuyên dụng. Về vấn đề này, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của nhân viên lắp đặt để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Bên cạnh đó, xét về vị trí, loại khóa điện tử có nhiều chốt sẽ phù hợp lắp cho cửa chính vì nó có độ đảm bảo an toàn hơn, còn nếu là cửa phòng thì tốt nhất là nên chọn khóa ít chốt vì loại này sẽ có kích thước nhỏ lắp đặt sẽ phù hợp hơn và sẽ tiện hơn khi đóng mở cửa.

2. Chọn loại hình truy cập

Ở khóa cửa thông minh có nhiều loại hình truy cập khác nhau, nhưng tất cả loại khóa đều thực hiện cùng chức năng cơ bản là cho phép bạn truy cập từ xa vào nhà. Phần lớn các khóa thông minh có bàn phím. Điều này có nghĩa là nếu bạn không mở ứng dụng của mình, bạn có thể chỉ cần nhập mã để vào nhà. Bạn cũng có thể kết nối với ứng dụng có sẵn trên điện thoại phát hiện cửa của bạn đang mở hay đóng.

Với một số khóa, bạn sẽ có thể thiết lập mã truy cập chỉ hoạt động vào những thời điểm nhất định trong ngày. Bạn cũng có thể cài đặt mã có hiệu lực trong một khoảng thời gian.

3. Ứng dụng quản lý tốt

Một trong những điều mà bạn cần chú ý khi mua khóa cửa thông minh đó chính là ứng dụng. Khi bạn sở hữu một vật dụng thông minh, một giải pháp nhà thông minh thì ứng dụng quản lý chính là linh hồn. Bạn có thể quản lý ở bất cứ đâu thông qua ứng dụng.

Vậy nên, bạn cần cân nhắc khi chọn mua những khóa cửa thông minh có quản lý ứng dụng. Một ứng dụng quản lý tốt cần phải có những tiêu chí sau:

+ Kiểm tra lịch sử đóng mở khóa. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý tình trạng đóng cửa cửa theo thời gian thực.

+ Thông báo cho bạn tình trạng của cửa, đã đóng hay chưa? Hoặc có những trường hợp bấm sai pass nhiều lần, hoặc có kẻ gian đột nhập, phá cậy cửa.

+ Mở khoá bằng Bluetooth – kết hợp với công nghệ nhận diện BLE, có thể sử dụng như một cách mở khoá chữa cháy.

+ Tạo mật khẩu tạm thời – đây phải là tính năng bắt buộc cần có trong ứng dụng! Bạn có thể chủ động chia sẻ mật khẩu tạm thời có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định như mở tiệc là lúc nhiều người khác không có vân tay vào nhà bạn một lúc.

4. Kết hợp với các sản phẩm thông minh khác trong nhà

Khoá cửa thông minh nên được hoạt động như một phần của hệ sinh thái nhà thông minh! Và nếu căn nhà của bạn đang sử dụng giải pháp nhà thông minh, thì bạn cần có quan tâm đến các khóa cửa thông mình có kết nới với các sản phẩm thông minh khác.

Ví dụ như bạn có thể kết hợp với khóa cửa thông minh với đèn thông minh. Khi bạn mở khóa cửa thì đèn tự bật. hoặc bạn có thể kết hợp với bộ chống trộm là cửa mở sau 12h đêm thì hệ thống báo trộm sẽ hú và thông báo cho bạn

5. Gía cả sản phẩm

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm khóa cửa khác nhau, phong phú về mẫu mã và cả giá cả. Chính vì vậy, khi bạn xác định cần mua khóa cửa thông minh thì cần xác định chi phí mình cần chi khoảng bao nhiêu.

Để có thể tìm được loại khóa phù hợp với túi tiền của mình. Bạn cần có sự so sánh tương quan giá cả trên thị trường, có những sản phẩm tương tự nhau về mẫu mã cũng như chức năng nhưng lại có giá cả chênh lệch giữa các nhà cung cấp.

Vì thế, để mua được những sản phẩm với mức giá phù hợp nhất, bạn cần có sự so sánh tương quan giá cả trên thị trường. Những sản phẩm khoá thông minh được coi là phù hợp khi có tỷ lệ hiệu năng tốt trên giá thành hợp lý, với tiêu chí này thì nhà sản xuất thiết bị nhà thông minh Yale có lẽ đứng đầu phân khúc, với những sản phẩm chất lượng tốt với hiệu năng cao nhưng giá cả thì rất cạnh tranh.

6. Địa chỉ cung cấp uy tín

Ngay sau khi bạn đọc các tiêu chí, các lưu ý trước khi mua. Điều cần làm tìm một địa chỉ uy tín để tìm mua khóa cửa thông minh cho bạn. Trên thị trường hiện này có nhiều đơn vị phân phối, cung cấp khóa cửa thông minh. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín. Một số tiêu chí đánh giá nhà cung cấp uy tín như chế độ bảo hành, cung cấp nhiều mẫu mã, thương hiệu uy tín cho bạn so sánh và lựa chọn. Đội ngũ nhân viên có trách nhiệm, bạn có thể cân nhắc chọn mua sản phẩm của TKP. …

TKP tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm an ninh thông minh cho tổ ấm của mọi gia đình Việt Nam và thế giới. Sản phẩm do TKP phân phối không chỉ có thương hiệu toàn cầu, mà còn phải đảm bảo chất lượng vật liệu sản xuất thiết bị, công nghệ tích hợp, sự sáng tạo trong cả ngoại hình thiết kế lẫn cơ chế vận hành, cũng như yếu tố tiện nghi, dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi khách hàng, mọi mục đích an nin như Adel, Yale..

Đến với TKP bạn sẽ được trải nghiệm các sản phẩm khóa cửa với những công nghệ mới nhất, nhiều mẫu mã đa dạng cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó vẫn đáp ứng được giá thành tốt nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam

SHOWROOM YALE 

🔸  Miền Nam: 304G Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM.

- Điện thoại: (028) 3997 2919 - 3997 2827

🔸 Miền Bắc: 35 Võ Chí Công, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3734 6996 - 3734 6831

Tin tức khác